Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I đón tiếp Ngài Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Uzbekistan

Ngày 11/02/2017, Đoàn cấp cao Uzbekistan do Ngài Zoyir Mirzayev, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I. Đại diện Lãnh đạo Viện I có Phó Viện trưởng TS. Nguyễn Quang Huy và ThS. Trần Thế Mưu cùng các Giám đốc, Phó Giám đốc các Trung tâm, Trưởng/Phó phòng các Phòng ban đã tham gia buổi đón tiếp Đoàn.

Chuyến thăm của Ngài Phó Thủ tướng và đoàn tới Viện nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực thủy sản, tìm hiểu kinh nghiệm nuôi trồng thủy sản của Việt Nam.
Ngay sau lễ đón, Ngài Thủ tướng và Lãnh đạo Viện I đã có cuộc họp tại Hội trường. Phó Viện trưởng TS. Nguyễn Quang Huy đã có bài trình bày giới thiệu về Viện I, đề cập tới các vấn đề lịch sử hình thành và phát triển, những thành tựu và kết quả nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ thủy sản đã đạt được trong thời gian gần đây.
Hai bên đã có những chia sẻ, trao đổi các thông tin chuyên môn hữu ích liên quan đến phát triển nuôi trồng thủy sản của Việt Nam nói chung và của Viện I nói riêng. Lãnh đạo Viện I bày tỏ quan điểm sẵn sàng hỗ trợ cho phát triển nuôi trồng thủy sản của Uzbekistan như cử chuyên gia sang tập huấn kỹ thuật cho bạn khi bạn yêu cầu.
Phát biểu tại buổi họp, Ngài Phó Thủ tướng mong muốn hai nước chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển ngành thủy sản, mong được hợp tác chặt chẽ với Viện I để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản tại Uzbekistan. Cũng trong chuyến thăm lần này Trung tâm thực nghiệm khoa học phát triển nuôi trồng thủy sản Uzbekistan và Viện I đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về vấn đề hỗ trợ phát triển nuôi trồng thủy sản cho Uzbekistan. Ngài Phó Thủ tướng cảm ơn sự đón tiếp chân thành, nồng ấm của Viện I đã dành cho đoàn, chúc mừng các thành tựu phát triển của Viện trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học thủy sản nhằm góp phần ổn định an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội.
Ngay sau buổi gặp mặt, Ngài Phó Thủ tướng đã dành thời gian tới thăm khu thí nghiệm và sản xuất giống nhân tạo cá tại trụ sở chính của Viện.

Một số hình ảnh của Ngài Phó Thủ tướng đến thăm và làm việc tại Viện I


Phó Viện trưởng Nguyễn Quang Huy phát biểu chào mừng đoàn đại biểu Uzbekistan


Ngài Phó Thủ tướng Uzbekistan phát biểu tại cuộc họp

 
Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm thực nghiệm khoa học phát triển nuôi trồng thủy sản Uzbekistan và Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I

   
Thăm quan khu sản xuất giống nhân tạo cá tại Viện I


Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Viện I

Bài và Ảnh: Phan Trọng Bình

13/02/2017