Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I đón tiếp Ngài Bộ trưởng Bộ Nghề Cá và Nguồn lợi thuỷ sản Sri Lanka

Nhân chuyến thăm chính thức của Ngài Thủ tướng Sri Lanka tới Việt Nam, ngày 19/04/ 2017, Bộ trưởng Bộ Nghề cá và Nguồn lợi thuỷ sản Sri Lanka, Ngài Amaraweera đã đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I. Đại diện Lãnh đạo Viện I có Viện trưởng PGS, Tiến Sĩ Phan Thị Vân cùng các Giám đốc, Phó Giám đốc các Trung tâm, Trưởng/Phó phòng các Phòng ban đã tham gia buổi đón tiếp Đoàn.

Chuyến thăm của Ngài Bộ trưởng tới Viện nhằm trao đổi các nội dung hợp tác trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và thăm mô hình nuôi trồng thuỷ sản của Viện.
Ngay sau lễ đón, Ngài Bộ trưởng và Lãnh đạo Viện I đã có cuộc họp tại Hội trường. Trưởng phòng Khoa học- HTQT- Đào tạo Th.S Mai Văn Tài đã có bài trình bày tóm tắt giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Viện, những kết quả nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ thủy sản của Viện đạt được trong thời gian gần đây.
Sau buổi gặp mặt, Ngài Bộ trưởng đã dành thời gian tới thăm phòng thí nghiệm và khu sản xuất giống tại trụ sở chính của Viện.
Kết thúc chuyến thăm, Ngài Bộ trưởng cảm ơn sự đón tiếp chân thành, nồng ấm của Viện I đã dành cho đoàn, chúc mừng các thành tựu phát triển của Viện trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học thủy sản và hy vọng sự hợp tác phát triển thuỷ sản giữa hai nước sẽ được thúc đẩy trong tương lai.

Một số hình ảnh của Ngài Bộ trưởng đến thăm và làm việc tại Viện ILãnh đạo Viện I tiếp Ngài Bộ trưởng Sri Lanka tại cuộc họp


Tham quan khuôn viên Viện I

Tham quan phòng thí nghiệm tại Viện I

Tham quan khu sản xuất giống nhân tạo tại Viện I

Bài và ảnh: Trần Thị Nga

03/05/2017