Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I vinh dự đón nhận Danh hiệu Chất lượng vàng Thuỷ sản Việt Nam

Tối ngày 21/12/2017, tại Khách sạn Daewoo (Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng cục Thủy sản đã tổ chức Lễ tôn vinh và trao tặng Danh hiệu Chất lượng vàng thủy sản Việt Nam năm 2017.


Danh hiệu chất lượng vàng thủy sản Việt Nam cần đảm bảo 4 tiêu chí: Hiệu quả kinh tế, Hiệu quả xã hội, Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và Bảo vệ nguồn lợi và môi trường sinh thái. Danh hiệu này nhằm vinh danh những gương người thật, việc thật, không chỉ tích cực trong sản xuất, góp phần phát triển thương hiệu, kinh tế địa phương, mà còn khuyến khích nghiên cứu, ứng dụng KHCN vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành thủy sản trong thời kỳ hội nhập. 

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội nghề cá Việt nam vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong lao động- sản xuất và được đón nhận Cup Chất lượng vàng thủy sản Việt Nam năm 2017. 


Ông Trần Thế Mưu - Phó Viện trưởng đại diện Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I đón nhận cup Chất lượng vàng thủy sản Việt Nam và Bằng khen

Sản phẩm đại diện đăng ký tham dự Chất lượng vàng thủy sản Việt Nam của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I năm 2017 là “Công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá Nhụ trong ao”. Sản phẩm đã được Ban tổ chức đánh giá cao vì ưu thế vượt trội và tính sáng tạo như đã nghiên cứu tạo được môi trường thích hợp cho nuôi vỗ cá bố mẹ, sinh sản nhân tạo, ương nuôi cá Nhụ, xây dựng được Qui trình công nghệ sản xuất giống cá Nhụ 4 râu, đã thuần hóa và nuôi thương phẩm cá Nhụ trong ao.

Viện Nghiên cứu NTTS I thành công trong việc làm chủ công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá Nhụ trong ao đã góp phần giúp Việt Nam có thể chủ động được công nghệ sản xuất giống, hạ giá thành và nâng cao chất lượng con giống. Mô hình nuôi thương phẩm cá Nhụ trong ao đã góp phần đa dạng hóa đối tượng nuôi, phát triển nghề nuôi cá Nhụ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, tạo việc làm cho lao động nuôi cá biển, tăng thu nhập cho ngư dân góp phần giữ gìn an ninh quốc phòng, ổn định xã hội khu vực biển đảo.


Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I cùng các đơn vị đón nhận danh hiệu Chất lượng vàng thủy sản Việt Nam


Bài và ảnh: Nguyễn Thị Diệu Phương và Mai Văn Tài


23/12/2017