Đại hội Đảng bộ Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 16/6 và ngày 17/6/2020, Đảng bộ Viện NC NTTSI đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Viện NC NTTS I lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.


Khách mời Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Nam, Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Từ Sơn, đồng chí Ngô Minh Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Từ Sơn, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thị ủy Từ Sơn, Văn phòng Thị ủy; Tổ công tác của Thị ủy Từ Sơn, đại diện Đảng ủy Phường Đình Bảng, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thủy sản và 63/64 đảng viên được triệu tập của Đảng bộ Viện NC NTTS I về tham dự.

1.-Doan-ch-tich-dieu-hanh-dai-hoi.jpg 
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Đại hội Đảng bộ Viện NC NTTS I lần thứ XIV diễn ra trong bối cảnh ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng như toàn thể công chức, viên chức lao động của Viện đang nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội được tổ chức nhằm tiến hành tổng kết, đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ Viện lần thứ XIII, xác định phương hướng nhiệm vụ công tác của nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XIV.
Các đại biểu đã được nghe Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ Viện NC NTTS I gồm các nội dung: Đánh giá kiểm điểm 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2025, Kiểm điểm của BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ý kiến góp ý của văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và văn kiện đại hội Đảng bộ thị xã Từ Sơn lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các tham luận Vai trò, hiệu quả của chuyển giao khoa học công nghệ, ứng dụng kết quả nghiên cứu vào sản xuất trong điều kiện thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại vùng biển đảo; Nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động khoa học công nghệ của Viện NC NTTS I cũng đã được trình bày tại Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết Phó Bí thư thường trực Thị ủy Từ Sơn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Từ Sơn biểu dương, khen ngợi và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những thành quả của tập thể cấp ủy, lãnh đạo và toàn thể Đảng bộ Viện NC NTTS I đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đánh giá cao báo cáo chính trị của Đại hội đã đánh giá sát với tình hình thực tế nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ nhiệm kỳ qua, đặc biệt với tinh thần trách nhiệm cao, Đảng bộ đã nhìn thẳng vào những kết quả đạt được và đã nêu lên những mặt hạn chế, khó khăn trong công tác. Trên cơ sở đó, đã xác định rõ mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới: Tiếp tục đổi mới và nâng cao phương thức lãnh đạo, ưu tiên tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng có tính đột phá và giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; Chú trọng quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ. Đồng chí tin tưởng trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Viện NC NTTS I sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới và đạt được nhiều kết quả, thành tích cao hơn nữa.
Đại hội đã lựa chọn, bầu ra được cấp ủy mới gồm 09 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực thực tiễn, thể hiện tính liên tục, kế thừa và phát triển. Đồng chí Phan Thị Vân, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục được bầu đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025; Danh sách BCH Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm:

Đ/c Phan Thị Vân

Đ/c Trần Thế Mưu

Đ/c Đặng Thị Lụa

Đ/c Phạm Thị Kim Thoa

Đ/c Võ Văn Bình

Đ/c Lê Thị Thu Hiền

Đ/c Nguyễn Hữu Nghĩa

Đ/c Chu Chí Thiết

Đ/c Trần Anh Tuấn

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự tại đại hội Đảng bộ thị xã Từ Sơn, gồm: 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.
Đại hội đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện NC NTTS XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam, Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Viện NC NTTS I nhiệm kỳ mới 2020-2025

18/06/2020