Hội thi “Duyên dáng áo dài - RIA1” năm 2020

“Duyên dáng áo dài - RIA1” là tên của cuộc thi ảnh, là một trong những hoạt động của Ban nữ công - Công đoàn Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 1 tổ chức năm 2020, nhằm hưởng ứng sự kiện tôn vinh “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Nông nghiệp & PTNT Việt Nam phát động.


Sự kiện này diễn ra từ 3/3/2020 đến 20/10/2020, trong thời kỳ dịch COVID 19, thích ứng với yêu cầu giãn cách xã hội mà vẫn tổ chức được hoạt động công đoàn thiết thực, tiết kiệm chi phí.
Với sự tham gia của 10 tổ công đoàn, công đoàn bộ phận gần xa, trực thuộc Viện đều tích cực gửi ảnh dự thi: Trung tâm Nghiên cứu Cá nước lạnh Sa Pa, Trung Tâm giống cá Rô phi Quảng Nam, Phân Viện NTTS Bắc Trung Bộ... Ảnh dự thi là những nữ đoàn viên công đoàn công tác ở các Trung tâm, Phân Viện, với các vị trí việc làm khác nhau, là các chị em nhân viên văn phòng, các nhà nghiên cứu khoa học trẻ hàng ngày say sưa với công tác trong phòng thí nghiệm, nữ cán bộ đam mê nghiên cứu, chuyển giao công nghệ ngoài thực địa… 

Từ 79 bức ảnh được các đơn vị lựa chọn, gửi về BTC dự thi, qua vòng loại sơ khảo và 4 vòng bỏ phiếu, Ban tổ chức và Ban giám khảo chấm giải đã thống nhất, lựa chọn được 12 ảnh cá nhân và 12 ảnh tập thể đạt giải, đại diện cho những bức ảnh xuất sắc nhất và đại diện cho các đơn vị tham gia. 

Các bức ảnh đã bộc lộ được nét đẹp hiện hữu, tiềm ẩn của nữ cán bộ, viên chức, lao động của Viện. Thể hiện sự đoàn kết, sáng tạo của nữ cán bộ cùng đồng nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cũng như trong công tác xã hội, thể hiện tình yêu, trách nhiệm nghề nghiệp vì sự phát triển chung của Viện. 

Những bức ảnh dự thi là những khoảnh khắc cảm xúc ngọt ngào với niềm vui vô bờ của đồng nghiệp, có ý nghĩa gắn bó với nữ cán bộ trong nhịp sống đời thường trong công tác dân số kế hoạch hóa gia đình. Những bức ảnh cá nhân đã phản ánh nét đẹp duyên dáng, toát lên qua sự thanh lịch, quý phái của nữ Viện I khi kết hợp với tà áo dài; Các tác phẩm ảnh cơ bản đều được chụp ở cảnh quan tự nhiên tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I. Những cán bộ trong công tác nghiên cứu khoa học, lao động, học tập và cuộc sống gia đình hàng ngày, được tôn lên thông qua vẻ đẹp của phụ nữ với áo dài duyên dáng. 

Cuộc thi khép lại, nhưng vẫn tạo ấn tượng sâu sắc đối với đoàn viên và người lao động về vẻ đẹp của nữ viên chức làm nghề cá. Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài- RIA1” là hoạt động công đoàn cho giới nữ, một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo động lực hăng hái thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ của CBVC, LĐ, thông qua đó góp phần quảng bá hình ảnh nữ viên chức Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I.

Nguyễn Thị Diệu Phương, Nguyễn Thị Hoa, Vũ Thị Trang

27/11/2020