Viện NC NTTS I đón tiếp Đại sứ Algieri

Ngày 6/11/2020, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I đã đón tiếp đoàn Đại sứ quán Algieri tại Hà Nội tới thăm và làm việc tại trụ sở chính


Ngày 6/11/2020, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I đã đón tiếp đoàn Đại sứ quán Algieri tại Hà Nội tới thăm và làm việc tại trụ sở chính. Về phía khách có ngài Đại sứ Mohamed Berrah và chuyên viên của Đại sứ quán. Phía Viện I có Bà Phan Thị Vân - Viện trưởng, Ông Mai Văn Tài - Trưởng phòng Khoa học - HTQT - Đào tạo cùng lãnh đạo các Phòng ban, Trung tâm tại trụ sở chính.

Sau lễ đón tiếp chào mừng, Ông Mai Văn Tài đã có bài trình bày tóm tắt giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của Viện và một số thành tựu về phát triển KHCN, đào tạo phục vụ sự phát triển ngành NTTS ở Việt Nam. Ông Tài cũng nêu một số tương đồng và thuận lợi cho phát triển NTTS ở Algeria dưới góc nhìn và kinh nghiệm phát triển NTTS của Viện. Ngài Đại sứ đánh giá rất cao những kết quả và thành tựu mà Viện đã đạt được trong thời gian qua cũng như những thông tin về tiềm năng phát triển NTTS ở Algeria mà Viện đã nắm bắt. Tiếp đó hai bên cùng nhau thảo luận về tiềm năng và một số hình thức hai bên có thể tiến hành hợp tác trong NTTS như hợp tác giữa các cơ quan nghiên cứu của Việt Nam với doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu của Algeria hay giữa doanh nghiệp Algeria với doanh nghiệp Việt Nam. 

Kết thúc buổi họp, hai bên nhất trí duy trì liên lạc thông tin cho nhau về những hoạt động thúc đẩy hợp tác phát triển nông nghiệp giữa Việt Nam và Algeria do các cơ quan chính phủ tiến hành cũng như kết nối các đoàn tham quan của doanh nghiệp, viện nghiên cứu và trường đại học trong lĩnh vực NTTS.

27/11/2020