Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến và đoàn công tác đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu NTTS I

Sáng ngày 26/7/2019, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Viện NC NTTS I. Thành phần đoàn công tác gồm có Lãnh đạo và chuyên viên các Vụ gồm Vụ Khoa học, Công nghệ & Môi trường (Bộ NN&PTNT), Vụ Nuôi trồng thủy sản, Vụ KHCN và Hợp tác quốc tế (Tổng cục thủy sản). Tham gia buổi đón tiếp đoàn, về phía Viện NC NTTSI, có Viện trưởng Phan Thị Vân, các Phó Viện trưởng cùng Trưởng, Phó các Phòng ban, Trung tâm trực thuộc Viện.
Tại buổi làm việc với Thứ trưởng, Viện trưởng Phan Thị Vân đã có bài trình bày tóm tắt một số kết quả đạt đươc của Viện NC NTTSI trong thời gian gần đây như công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, hoạt động quản lý KH&CN, các đối tượng và thế mạnh chủ lực của Viện, đăng ký giống mới và tiến bộ kỹ thuật, hợp tác doanh nghiệp và hoạt động hợp tác quốc tế, mô hình trang trại nuôi cá biển công nghiệp, tôm sú bố mẹ gia hóa sạch bệnh và dự án giống gốc Viện đang triển khai.Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã biểu dương những kết quả Viện NC NTTS 1 đạt được trong thời gian qua và ghi nhận những đóng góp của Viện cho sự phát triển của ngành NTTS. Thứ trưởng đánh giá Viện NC NTTS 1 là Viện hàng đầu của ngành nông nghiệp trong bối cảnh hiện nay, từ khâu tổ chức được bộ máy quản trị gọn nhẹ, khoa học và có hiệu lực, xây dựng được đội ngũ nhân lực chuyên sâu, kiện toàn cơ sở vật chất cho đến chủ động tăng cường và mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế, đa dạng các hoạt động nghiên cứu khoa học, tích cực và chủ động công tác đăng ký nhiều giống mới và tiến bộ kỹ thuật. Thứ trưởng nhấn mạnh với những đối tượng nuôi biển là thế mạnh của Viện như cá chim vây vàng, tôm sú,  Viện nên tập trung sâu vào các đối tượng này, mở rộng tổ chức sản xuất, đẩy mạnh liên kết theo chuỗi, tiến đến xuất khẩu.

Trước sự tin tưởng và tín nhiệm của Thứ trưởng, Viện trưởng Phan Thị Vân xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng và các thành viên trong Đoàn và hứa sẽ làm tốt những yêu cầu và nhiệm vụ mà Bộ NN&PTNT đặt ra cho Viện.

26/07/2019